Điện thoại 0947789119

Tất cả

 • Tất cả
 • Mứt Vỏ Bưởi Sấy Dẻo
 • Chanh Dây Sấy Dẻo
 • Vỏ Bưởi Sấy Giòn
 • Vỏ Cam Sấy Dẻo
 • Ổi Sấy Dẻo
 • Thơm Sấy Dẻo
 • Xoài Sấy Dẻo
 • Mãng Cầu Sấy Dẻo
0 0

Chanh dây sấy dẻo-nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời

Chanh dây sấy dẻo-nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời

Chất xơ có tầm quan trọng như thế nào và chanh dây thì có ý nghĩa gì trong quá trình thu nạp chất xơ cho cơ thể?

Chất xơ có tầm quan trọng như thế nào và chanh dây thì có ý nghĩa gì trong quá trình thu nạp chất xơ cho cơ thể?

Chất xơ là gì?

    Chất xơ là một thành phần của thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật mà cơ thể không tiêu hóa được và làm tăng lượng chất thải (chất bã) trong quá trình tiêu hóa. Có thể nói chất là một món quà của thiên nhiên mà thượng đế ban tặng cho con người để tăng cường và bảo vệ sức sức, nhưng không ít người chưa biết vai trò của nó, chưa tận dụng món quà đó hoặc tận dụng không triệt để.


chanh-day-say-deo

    Khi nói chất xơ là chất mà cơ thể không thể tiêu hóa được và sẽ theo phân đi ra khỏi cơ thể thì có thể rất nhiều người nghĩ rằng chất xơ chẳng có lợi ích hay tác dụng gì tích cực cả. Đó là một quan niệm hoàn toàn bởi chất xơ còn được coi như một loại thực phẩm chức năng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chất xơ được thừa nhận có vai trò quan trọng trong điều trị và phòng ngừa những chứng bệnh mạn tính như: bệnh tim mạch, thừa cân béo phì, bệnh tiểu đường, bệnh táo bón, bệnh ung thư,...

Tác dụng của chất xơ

 • Chất xơ là thực phẩm chủ yếu cho những bữa ăn kiêng

    Chất xơ có tác dụng tích cực với những người béo phì hay những người đang trong quá trình giảm cân. Nguyên nhân béo phì là do nhu cầu ăn uống nhiều ít vận động, cũng có thể do nhu cầu  hay cơ chế hấp thụ kém nên năng lượng dư thừa tập trung thành mỡ, tạo nên những lớp mỡ dày dưới da khiến thân hình mất cân đối.

chanh-day-say-deo

    Thực phẩm giàu chất xơ thì lại nghèo chất béo chính vì thế là món ăn lí tưởng cho những người uống giảm cân. Thức ăn giàu xơ với thời gian nhai lâu hơn, không tiêu hóa và hấp thụ ở dạ dày khiến người ăn có cảm giác nhanh no và cảm giác nó kéo dài. Làm giảm cảm giác thèm ăn. Bạn thấy đấy, chẳng phải tự nhiên mà những người ăn kiêng lại thường thay thế rau củ và khoai lang trong những bữa ăn chính của mình, đơn giản vì những loại thực phẩm đó giúp họ cảm thấy no lâu và đặc biệt ít béo. Nhu cầu khuyến nghị chất xơ cho người thừa cân béo phì là bằng nhu cầu của người bình thường (18 -20 gam chất xơ /ngày) cộng thêm 14 gam /ngày.

 • Chất xơ giúp phòng ngừa táo bón

    Không phải tự nhiên mà phụ huynh thường bắt ép con em phải ăn nhiều rau xanh, ngoại trừ những chất dinh dưỡng thiết yếu khác thì rau xanh là nguồn cung cấp chất xơ hoàn hảo cho cơ thể. Chất xơ có tác dụng nhuận tràng, kích thích khả năng hoạt động của ruột già xúc tác quá trình tiêu hóa và tăng khối lượng chất thải, dễ dàng đưa chất thải ra khỏi cơ thể.

chanh-day-say-deo

    Cơ thể con người được ví như một bộ máy sinh học vô cùng tuyệt vời bởi cơ chế hấp thụ và trao đổi chất. Những chất độc hay chất thải tồn trữ với thời gian lâu trong cơ thể mà vẫn chưa thải được ra ngoài thì cơ chế hấp thụ của cơ thể lại hoạt động, chất độc lại theo đó được hấp thụ ngược lại.

 • Hậu quả của chế độ dinh dưỡng thiếu chất xơ

    Một cơ thể thiếu chất xơ thường không bao gồm đầy đủ rau quả và trái cây, chính vì thế không chỉ thiếu chất xơ mà còn thiếu những chất dinh dưỡng, vitamine và chất khoáng cần thiết khác. Cơ thể thiếu chất xơ dễ dẫn đến táo bón, trĩ và một số vấn đề khác liên quan đến đường ruột.

chanh-day-say-deo

    Bạn luôn được khuyên rằng phải cân bằng chế độ dinh dưỡng với thịt cá, rau quả và trái cây. Không chỉ là để cung cấp năng lượng, khoáng, vitamine mà còn để cung cấp nguồn chất xơ cần thiết cho cơ thể. Ngoài những thực phẩm sống như rau xanh, trái cây, bạn cũng có thể bổ sung chất xơ bằng những thực phẩm chế biến khác như các loại ngũ cốc, các loại đậu, khoai tây, khoai lang.... và rất nhiều trong Chanh dây sấy dẻo.

Chanh dây sấy dẻo -nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời

    Chanh dây sấy dẻo ra đời và tạo nên cơn sốt trên thị trường trái cây. Ngoài hương vị lạ miệng, sáng tạo độc đáo mà chanh dây sấy dẻo còn cung cấp một lượng chất xơ tuyệt vời.

chanh-day-say-deo

    Bạn cảm thấy lượng rau xanh mình ăn hằng ngày đã là quá nhiều và không muốn ép mình nạp thêm nữa, nhưng lại lo sợ mình thiếu đi lượng chất cần thiết. Sao bạn không thử dùng chanh dây sấy dẻo nhỉ. Trong chanh dây sấy dẻo có chứa một lượng chất xơ lớn vì nguyên liệu chính của sản phẩm là vỏ chanh dây. Ăn nhiều nhưng lại không béo như những món ăn vặt khác mà lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

    Vỏ chanh dây dai dai, màu sắc bắt mắt, ăn vặt thả ga mà không lo dư thừa năng lượng. Chẳng những thế vỏ chanh dây còn chứa nhiều vitamine E, C cùng với hoạt chất chống oxy hóa cao giúp bạn tăng cường năng lượng phục hồi và nuôi dưỡng các tế bào da.

chanh-day-say-deo

    Bạn đang lo lắng về căn bệnh “táo bón” đeo bám dai dẳng, bạn lo lắng về cân nặng cứ tăng lên trong khi không thể ngừng ăn vặt... Chanh dây sấy dẻo là là thực phẩm tuyệt vời thay bạn xóa tan những nỗi lo đó.

 •  Xem thêm những bài viết về Chanh dây sấy dẻo tại đây:


Tin liên quan

Từ khóa: chanh-day-say-deo; vo-chanh-day-say-deo

Viết bình luận