Điện thoại 0947789119

Tất cả

  • Tất cả
  • Mứt Vỏ Bưởi Sấy Dẻo
  • Chanh Dây Sấy Dẻo
  • Vỏ Bưởi Sấy Giòn
  • Vỏ Cam Sấy Dẻo
  • Ổi Sấy Dẻo
  • Thơm Sấy Dẻo
  • Xoài Sấy Dẻo
  • Mãng Cầu Sấy Dẻo
0 0

Top 5 bài thuốc đông y hay về vỏ bưởi

Top 5 bài thuốc đông y hay về vỏ bưởi

<p>Bạn đ&atilde; biết hết về c&ocirc;ng dụng vỏ bưởi? Đ&acirc;y l&agrave; 5 b&agrave;i thuốc Đ&ocirc;ng Y hay về vỏ bưởi, bạn c&oacute; thể tham khảo.</p>

Vỏ bưởi là một trong những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Đây là top 5 bài thuốc đông y hay về vỏ bưởi, bạn có thể tham khảo.

Top 5 bài thuốc đông y hay về vỏ bưởi

Trong thành phần vỏ bưởi có chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng, các loại vitamin tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, theo kinh nghiệm dân gian cũng như trong các bài thuốc đông y, vỏ bưởi được dùng làm nguyên liệu để trị nhiều loại bệnh thông thường cho đến các loại bách bệnh. Dưới đây chính là 5 bài thuốc đông y với nguyên liệu chính là vỏ bưởi rất hay và tốt cho sức khỏe, được khoa học chứng minh và nhiều người áp dụng.

top-5-bai-thuoc-dong-y-hay-ve-vo-buoi

Trị hôi miệng, giải rượu

Theo kinh nghiệm của dân gian và giới Đông Y thì có thể sử dụng vỏ bưởi để trị hôi miệng và giải rượu. Chỉ cần nấu nước vỏ bưởi kết hợp với gừng tươi, thêm một chút đường đen vào nấu chung. Để trị hôi miệng, chỉ cần dùng mỗi ngày 1 lần bài thuốc này và điều trị liên tiếp 6 ngày sẽ khỏi. Bài thuốc này còn có công dụng tuyệt vời là giúp giải rượu nhanh chóng. Nếu như người nhà của bạn đang trong tình trạng say rượu và cảm thấy mệt mỏi thì có thể nấu nước vỏ bưởi, gừng tươi và đường đen để giải rượu.

Trị trướng bụng hoặc tiêu chảy do ăn không tiêu

Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng bài thuốc vỏ bưởi để trị trướng bụng hoặc tiêu chảy do ăn không tiêu. Bài thuốc này cũng khá dễ làm và ai cũng có thể thực hiện được. Các bạn chỉ cần lấy vỏ bưởi rửa sạch, sau đó cạo bỏ lớp ngoài và cắt thành từng khúc. Tiếp theo, chỉ cần nấu nguyên liệu vỏ bưởi với nước đường là có thể sử dụng được. Bài thuốc này có thể để khoảng 1 tuần, mỗi khi bị trướng bụng hay tiêu chảy, chỉ cần lấy nước vỏ mứt bưởi ra dùng là có thể trị được ngay. Nếu muốn trị dứt điểm, bạn cần phải dùng liên tục bài thuốc Đông Y này trong vòng 5 ngày liên tiếp.

Ốm nghén

Một trong những bài thuốc khá hay từ vỏ bưởi đó chính là có thể trị được chứng ốm nghén ở các phụ nữ mang thai. Nếu như gia đình bạn có ai đang mang thai hoặc bạn đang mang thai mà bị ốm nghén thì có thể áp dụng phương thức chữa trị bằng vỏ bưởi. Cách làm khá đơn giản và dễ dàng thực hiện được. Đầu tiên, chỉ cần lấy khoảng 15g vỏ bưởi rửa sạch và cho vào nồi đun nước sôi khoảng 300ml. Sau đó, bạn sẽ chắt lấy thuốc đặt, chia ba lần để sử dụng trước mỗi bữa ăn. Với bài thuốc này, các chị em phụ nữ đang mang thai cần uống khoảng từ 3 đến 5 ngày.

Say tàu xe hay rối loạn tiêu hóa

Say tàu xe hay rối loạn tiêu hóa là một trong những triệu chứng mà rất nhiều người mắc phải. Nếu như bạn là một người bị say tàu xe thì dùng các loại mứt vỏ bưởi sấy để dùng trước các chặng đường dài trên xe, trên tày chính là sự lựa chọn hoàn hảo để không phải bị say xe, nôn mửa trên tàu. Hiện nay, trên thị trường có hai loại vỏ bưởi sấy là vỏ bưởi sấy khô và vỏ bưởi sấy dẻo. Tùy vào sở thích của mỗi người để chọn loại mứt vỏ bưởi phù hợp cho mình sử dụng.

top-5-bai-thuoc-dong-y-hay-ve-vo-buoi

Ngăn ngừa tai biến

Ngoài ra, bài thuốc dùng vỏ bưởi để ngăn ngừa tai biến cũng được khá nhiều người áp dụng. Trong thành phần vỏ bưởi có chứa nhiều flavonoid như hesperidin, diosmetin có tác dụng bảo vệ các thành mạch, mao mạch giúp cho các mao mạch đàn hồi và bền vững hơn. Do đó, sử dụng vỏ bưởi trong các bài thuốc như nước vỏ bưởi hay ăn vỏ bưởi sấy khô sẽ giúp cho người dùng có thể ngăn ngừa được tai biến do vỡ mạch hay hạ huyết áp.

Ngoài những bài thuốc Đông Y hay này ra, vỏ bưởi còn là nguyên liệu chính trong một số bài thuốc giúp giảm cân, kích thích sự mọc tóc, trị hối, ngăn ngừa ung thư... Thông thường, các bài thuốc thường chủ yếu là dạng sắc thuốc vỏ bưởi để uống. Bên cạnh cách này ra, các bạn cũng có thể sử dụng vỏ bưởi để chế biến thành những món ăn, các loại thực phẩm chức năng để có thể trị bệnh và giữ gìn sức khỏe tốt. 

Một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng từ vỏ bưởi được nhiều người ngày nay ưa chuộng đó chính là các loại mứt vỏ bưởi sấy. Vỏ bưởi sấy được làm hoàn toàn bằng tự nhiên, nguyên liệu chính là vỏ bưởi và không thêm chất phụ gia nên khá an toàn để sử dụng. 

Bạn có thể mua các loại mứt vỏ bưởi sấy ở những cửa hàng trái cây sấy, trên các siêu thị hoặc tìm những nơi sản xuất chất lượng tốt như Nông Lâm Food

Xem thêm một số bài viết khác về công dụng của vỏ bưởi sấy tại đây.

 

 

 

 

 

 


Tin liên quan

Từ khóa: công dụng vỏ bưởi, vỏ bưởi sấy, bài thuốc về vỏ bưởi, vỏ bưởi sấy dẻo, mứt vỏ bưởi sấy

Viết bình luận