Điện thoại 0947789119

Tất cả

 • Tất cả
 • Mứt Vỏ Bưởi Sấy Dẻo
 • Chanh Dây Sấy Dẻo
 • Vỏ Bưởi Sấy Giòn
 • Vỏ Cam Sấy Dẻo
 • Ổi Sấy Dẻo
 • Thơm Sấy Dẻo
 • Xoài Sấy Dẻo
 • Mãng Cầu Sấy Dẻo
0 0

Vỏ bưởi sấy – đặc sản Nông Lâm

Vỏ bưởi sấy – đặc sản Nông Lâm

Vỏ bưởi sấy xuất xứ từ đâu và vỏ bưởi sấy mang những giá trị gì?

   Vỏ bưởi sấy xuất xứ từ đâu và vỏ bưởi sấy mang những giá trị gì?

Vỏ bưởi sấy

    Từ một loại phế phẩm trong chế biến trở thành một món ăn độc đáo và tạo được dấu ấn khác biệt trên thị trường là cả một quá trình và sự cố gắng. Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, giải quyết vấn đề môi trường và ứng dụng những công dụng tích cực  của vỏ bưởi đối với sức khỏe con người chỉ trong một sản phẩm vỏ bưởi sấy.

vo-buoi-say

    Có một số sản phẩm từ vỏ bưởi như nem vỏ bưởi, chè bưởi tuy nhiên những sản phẩm này chủ yếu sử dụng phần vỏ trắng và được lược bỏ đi phần vỏ xanh bên ngoài để hạn chế tối đa nhất vị the. Tuy nhiên, những công dụng tuyệt vời của vỏ bưởi lại chủ yếu đến từ những hạt tinh dầu trên lớp vỏ xanh. Phải chăng, những gì tinh túy nhất đã bị lược bỏ đi một cách không chủ ý?

    Vỏ bưởi sau khi thu gom lại sẽ được sơ chế, cắt lát nhỏ và trải qua nhiều lần vắt xả nước để xả bớt đi vị the của vỏ bưởi. Mặc dù trong quá trình sơ chế có thể làm mất đi một lượng tinh dầu nhưng nếu không được vắt xả  kĩ dễ khiến thành phẩm bị the và nồng, tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.

vo-buoi-say

    Không quá ngọt như những sản phẩm trái cây sấy khác, không giòn rụm mà lại dai giòn khác biệt, đồng thời mang vị the đặc trưng của vỏ bưởi tạo nên một dòng sản phẩm tách biệt trên hị trường trái cây sấy Việt. Cộng với hương bưởi tạo cảm giác dễ chịu và thư giản, giảm sự căng thẳng mệt mỏi cho người sử dụng.

    Vỏ bưởi sấy được sấy ở nhiệt độ thấp thay vì sấy khô ở nhiệt độ cao như một số sản phẩm cùng loại mặc dù nhiệt độ thấp sẽ khiến quá trình sấy diễn ra lâu hơn và làm tăng chi phí sản xuất. Sấy ở nhiệt độ thấp giữ giữ lại tốt nhất những vitamine và hoạt chất có lợi trong thực phẩm. Vì các chất sẽ dễ mất đi và bị biến đổi ở nhiệt độ cao. Đây cũng chính là một trong những điểm nổi bật của sản phẩm, để tạo ra được sản phẩm với chất lượng tốt nhất đến tay người dùng.

vo-buoi-say

    Có một số phụ huynh vì e ngại những sản phẩm trái cây sấy tạo nhiệt gây nóng trong người hay vì các sản phẩm quá ngọt không tốt cho trẻ nhỏ thì với vỏ bưởi sấy họ hoàn toàn có thể hài lòng với chất lượng và hương vị. Một lưu ý nhỏ chính là vỏ bưởi sấy không chỉ không gây nóng trong người mà vỏ bưởi sấy còn có công dụng thanh lọc cơ thể vô cùng tốt, đây là công dụng tuyệt vời của những loại trái cây họ citrus.

Vì sao lại gọi là đặc sản Nông Lâm

    Trường đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng là trường đào tạo những kỷ sư về nông nghiệp và công nghệ thực phẩm. Đây cũng là nơi ra đời của thương hiệu Vỏ bưởi sấy đang được nhắc đến sau một quá trình dài nghiên cứu và phát triển của những nhà khoa học khoa công nghệ thực phẩm trường đại học Nông Lâm

    Đến với Nông Lâm bạn sẽ ấn tượng với những con đường dài tăm tấp, những hàng cây cao rợp bóng, những thứ vô cùng bình dị và những hộp vỏ bưởi sấy đẹp mắt được bày bán ở những gian hàng dọc đường đi.

vo-buoi-say    Vỏ bưởi sấy vẫn được nhắc đến như một sự tự hào về đặc sản của trường như khi bạn nhắc đến tên của món đặc sản quê nhà. Vào những dịp lễ tết hay những ngày đặc biệt, rất nhiều sinh viên đã chọn vỏ bưởi sấy làm quà tặng cho người thân ở quê như một món quà tặng sức khỏe, một sự tự hào về trường và vì nó rất phù hợp với túi tiền của sinh viên.

Giá thành vỏ bưởi sấy rất bình dân

    Vì là sản phẩm được chế biến từ vỏ bưởi nên giá thành không quá cao như những sản phẩm trái cây sấy khác. Với mức giá trung bình vài chục nghìn đồng cho một hộp hay một túi vỏ bưởi sấy rất dễ dùng cho mọi người, đặc biệt là sinh viên hay những người có thu nhập trung bình.

vo-buoi-say

    Chỉ bằng giá của một hoặc hai ly trà sữa bạn có thể mua cho mình một sản phẩm, vừa ngon miệng lại vừa tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là sinh viên, tầng lớp mà vẫn được nghĩ đến cùng với những bữa ăn mì gói thì lại càng cần sử dụng những thực phẩm có chức năng thanh lọc cơ thể như vỏ bưởi sấy rồi.

    Nếu không quá khắc khe, có thể xem vỏ bưởi sấy như một loại thực phẩm chức năng giá rẻ và hoàn toàn tự nhiên. Vỏ bưởi sấy cung cấp lượng lớn chất xơ hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa mà bạn không cần phải ép mình ăn thật nhiều rau quả hay phải bỏ tiền mua những loại thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ cho cơ thể.

vo-buoi-say

    Bạn đã từng dùng qua những loại trái cây sấy truyền thống, sấy dẻo hay sấy thăng hoa trên thị trường chưa? Nếu bạn không thích quá ngọt hay muốn tìm đến một sản phẩm có sự khác biệt và đột phá về chất lượng cũng như hương vị thì nhất định đừng bỏ qua vỏ bưởi sấy nhé.

 • Xem thêm những bài viết về vỏ bưởi sấy tại đây:
   
   
   


Tin liên quan

Từ khóa: vobuoisay, vobuoisaydeo

Viết bình luận