Điện thoại 0947789119

Tất cả

 • Tất cả
 • Mứt Vỏ Bưởi Sấy Dẻo
 • Chanh Dây Sấy Dẻo
 • Vỏ Bưởi Sấy Giòn
 • Vỏ Cam Sấy Dẻo
 • Ổi Sấy Dẻo
 • Thơm Sấy Dẻo
 • Xoài Sấy Dẻo
 • Mãng Cầu Sấy Dẻo
0 0

Vỏ bưởi sấy được chế biến như thế nào

Vỏ bưởi sấy được chế biến như thế nào

Vỏ bưởi sấy có nhiều công dụng tích cực và được đánh giá có gí trị cao, vậy để cho ra đời sản phẩm vỏ bưởi sấy thì vỏ bưởi phải trải qua những công đoạn gì.

    Vỏ bưởi sấy có nhiều công dụng tích cực và được đánh giá có gí trị cao, vậy để cho ra đời sản phẩm vỏ bưởi sấy thì vỏ bưởi phải trải qua những công đoạn gì.

Nguyên liệu chính: vỏ bưởi

    Cái tên nói lên bản chất, nguyên liệu chính để cho ra đời món vỏ bưởi sấy hấp dẫn chính là vỏ bưởi. Vỏ bưởi là nguyên liệu không khó tìm, vỏ bưởi được tìm thấy nhiều ở những quầy hàng trái cây hay những cơ sở chế biến thực phẩm từ bưởi. Vỏ bưởi được biết đến như một loại phế liệu “bỏ đi”.

vo-buoi-say

    “Bỏ đi” không có nghĩa là nó hoàn toàn vô dụng, bởi chúng ta vẫn chưa hiểu hết được giá trị cũng như phương thức chế biến vỏ bưởi. Nếu như trước đây, vỏ bưởi được biết đến vì mang lại mùi hương nồng nàn thì các bà các mẹ tận dụng vỏ bưởi để gội đầu. Tiến xa hơn một chút khi vỏ bưởi được tận dụng làm nguồn thuốc chữa những bệnh vặt như đau họng, ho hen, giải cảm, đau đầu…

    Trong những nguyên cưu gần đây, khi vỏ bưởi được chứng minh có khả năng giảm cân và ngăn ngừa đột quỵ, ức chế tế bào ung thư và những công dụng tích cực khác thì vỏ bưởi bắt đầu đi vào quá trình khai thác. Từ tinh dầu vỏ bưởi, các chế phẩm từ vỏ bưởi cho đến thực phẩm mang tên vỏ bưởi sấy.

Quy trình chế biến vỏ bưởi sấy

vo-buoi-say

Bước 1: Sơ chế vỏ bưởi

    Mục đích qui trình sơ chế là để loại bỏ những tạp chất dơ bẩn trên vỏ bưởi và những phần thối, hỏng không sửu dụng được trên vỏ bưởi, đảm bảo yêu cầu vệ sinh.

Bước 2: Tạo hình sản phẩm

vo-buoi-say

    Sau khi sơ chế, vỏ bưởi được đưa vào máy cắt lát mỏng khoảng từ 2-3mm nhằm đảm bảo những yêu cầu sau:

        -Tạo hình đồng đều cho thành phẩm đẹp mắt, thuận lợi cho các quá trình chế biến sau.

        -Dễ dàng cho quá trình loại bỏ bớt vị đắng đặc trưng của vỏ bưởi.

        - Đẩy nhanh thời gian sấy khô thành phẩm và đường thẩm thấu dễ dàng tạo vị ngọt vừa đủ.

Bước 3: Ngâm nguyên liệu vào dung dịch muối

    Để đạt yêu cầu thì thành phần không được quá đắng, sẽ giảm đi hương vị của sản phẩm và khiến người dùng thấy khó chịu. Đây được xem là một bước quan trọng trong qui trình.

vo-buoi-say

    Vỏ bưởi sau khi bào mỏng được ngâm vào dung dịch, sự chênh lệch áp suất trong và ngoài giúp loại bỏ bớt vị đắng của vỏ bưởi, loại bỏ một phần lượng tinh dầu trên vỏ bưởi.

Bước 4: xả nước

    Dung dịch muối giúp loại bỏ vị the đắng của vỏ bưởi nhưng cũng khiến vỏ bưởi hấp thụ nước nhiều khiến quá trình sấy diễn ra lâu và muối tích tụ trong nguyên liệu gây mặn. Xả sạch nước giúp qui trình sấy diễn ra nhanh hơn và loại bỏ những chất không mong muốn ra ngoài.

Bước 5: Chần

vo-buoi-say

    Ở giai đoạn này, vỏ bưởi được chần trong nước nóng trong 1 phút, mục đích của quá trình này là:

        -Giảm tỷ lệ tổn thất nguyên liệu và nâng cao hiệu suất chế biến.

        -Làm cho màu sắc của sản phẩm sáng hơn do phá hủy một số chất màu màu có trong nguyên liệu.

        -Giảm lượng vi sinh vật bám trên bề mặt nguyên liệu.

Bước 6: Sên đường

    Đường được sên vào nguyên liệu, đường thẩm thấu vào từng miếng vỏ bưởi giúp giảm vị the. Sên đường vào làm tăng khối lượng chất khô trong nguyên liệu.

vo-buoi-say

Bước 7: Bước vào quá trình sấy

    Vỏ bưởi bắt đầu bước vào quy trình quan trọng nhất : sấy khô. VỎ bược được sấy khô với nhiệt độ thấp, trong khoảng thời gian dài. Quá trình sấy giúp sản phẩm đạt được độ ẩm mong muốn, hạn chế được khả năng phát triển của vi sinh vật.

    Sấy ở nhiệt độ thấp giữ được màu sắc của sản phẩm không bị hóa nâu, đồng thời các vitamin có trong vỏ bưởi không bị mất đi, giữ được giá trị tối đa của sản phẩm.

vo-buoi-say

Bước 8: đóng gói và vận chuyển.

    Vỏ bưởi thành phẩm được đóng gói trong túi nilong kín, gói bên ngoài là vỏ bìa cứng với thiết kế bắt mắt.

Đóng gói hai lớp giúp dễ dàng sử dụng và bảo quản, đồng thời vỏ hộp được thiết kế đẹp mắt có thể chọn làm quà tặng, biếu cho người thân hay bạn bè.

    Vỏ bưởi sấy sau nhiều công đoạn chế biến với những yêu cầu khắc khe trước khi đến tay người sử dụng, đảm bảo được yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm và yếu tố cảm quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng vỏ bưởi có ở nhà để chế tự tay chế biến món vỏ bưởi sấy cho cả gia đình thưởng thức.

vo-buoi-say

    Tuy nhiên, nếu thực hiện tại nhà bạn khó kiểm soát được lượng đường cần thiết cũng như nhiệt độ tối ưu nhằm giữ được những vitamin thiết yếu có trong vỏ bưởi. Tại sao không chọn cho mình một việc đơn giản hơn, như là ngồi tại nhà click chuột vào traicaysay.net để được giao tận nhà sản phẩm vỏ bưởi sấy cho cả gia đình cùng thưởng thức.

 • Xem thêm những bài viết về vỏ bưởi sấy tại đây:
   
   


Tin liên quan

Từ khóa: vobuoisay, vobuoisaydeo

Viết bình luận